Triệu chứng của viêm đa khớp

Category: Tin tức sức khỏe 2 0

Viêm đa khớp thường xảy ra ở các người bị viêm nhiễm khớp dạng thấp, xơ hóa khớp, bệnh gút, lao khớp… Trong đó, viêm đa khớp dạng thấp là bệnh phổ cập và nguy hiểm hơn cả. Với triệu chứng viêm đa khớp điển hình là sưng đỏ, đau & cứng khớp, viêm đa khớp dạng thấp có thể khiến bệnh nhân tàn phế ngay khi tuổi đời chỉ ngoài 30.

bệnh nhân cần hết sức thận trọng với triệu chứng của viêm đa khớp dạng thấp ngay từ khi bệnh còn chưa khởi phát rõ nét .

Giai đoạn khởi phát

trước khi có chứng trạng viêm đa khớp, bệnh nhân có khả năng có tình trạng như sốt nhẹ, cảm cúm , gầy sút, ra nhiều các giọt mồ hôi , tê những đầu chi.

Trong mức độ khởi phát, hiện tượng viêm đa khớp thường gặp dần dần, rồi tăng dần, chỉ khoảng 10-15% bệnh phát triển bất ngờ & cấp tính. Giai đoạn này kéo dài trong suốt thời gian từ vài tuần đến hàng tháng rồi chuyển hẳn qua giai đoạn toàn phát.

Hình ảnh 2 giai đoạn và các triệu chứng viêm đa khớp điển hình

Giai đoạn toàn phát

Ở mức độ toàn phát, thực trạng viêm đa khớp làm đau khớp dai dẳng và nặng thêm theo khoảng thời gian . Dấu hiệu viêm đa khớp điển hình nổi bật đầu tiên là sưng, đỏ, nóng & đau nhiều khớp (nên còn gọi là bệnh viêm đa khớp dạng thấp), đặc biệt là lúc có va chạm. Trong số đó hay gặp nhất là các khớp ở cổ tay, các khớp ngón tay, ngón bàn chân, gối, các khớp gần bàn tay, cẳng chân, cổ chân , khuỷu tay.

còn mặt khác , trong giai đoạn này biểu hiện viêm đa khớp cũng đều có thể gây đau khớp, mệt mỏi kèm sốt . Triệu chứng viêm đa khớp triệu chứng bên trên nhiều khớp, có tính đối xứng, làm giảm bớt vận động trong những vận động thường ngày. Các khớp ít phát hiện như khớp háng, cột sống , vai, ức đòn, nếu có viêm cũng thường gặp ở mức độ muộn.

tình hình viêm đa khớp điển hình nổi bật khác là cứng khớp buổi sớm. Những vận động thường ngày như đánh răng, chải đầu… Những người mắc bệnh có khả năng khó tiến hành vào lúc sáng sớm và thường xuyên phải xoa bóp “làm nóng” thì những khớp mới có thể cử động được. Cứng khớp thường dai dẳng hơn 1 giờ. Một trong những căn bệnh khác cũng có thể có thể gây cứng khớp buổi sớm như thoái hóa khớp, nhưng thường không kéo dài như viêm đa khớp dạng thấp (chỉ khoảng dưới 30 phút).

Viêm đa khớp dạng thấp sẽ là bệnh body. Những người có bệnh có khả năng không hề thấy triệu chứng tình trạng viêm đa khớp gì trong tiến trình dài. Tuy nhiên , viêm đa khớp dạng thấp là 1 bệnh tăng tiến không ngừng có khả năng hủy diệt khớp xương & gây tàn tật. Nếu như không chữa bệnh khi này, các hiện tượng viêm đa khớp nặng dần sẽ kéo theo biến dạng khớp & mô xung quanh. Từ đó, làm mất công dụng của những khớp. Sau 10 năm bị bệnh , khoảng 10 đến 15% số những người có bệnh bị tàn phế, không còn tự hoạt động và sinh hoạt , nên nhờ đến sự giúp đỡ của người khác.

không chỉ triệu chứng viêm đa khớp dạng thấp, đặc thù theo khoảng thời gian , các khớp xương có khả năng sẽ bị xơ hóa dần trong khi cơ thể ko sản sinh đủ hàm lượng quan trọng đặc biệt để tái tạo sụn và xương. Hậu quả là xương khớp càng nhanh xơ hóa, gây ra đau nhức nhiều hơn thế , ảnh hưởng đến nhiều hoạt động thường ngày.

XEM THÊM:

Thức đơn cho người bệnh tại: http://xn--thoihakhp-21a4rr746a.com/benh-thoai-hoa-khop/thuc-don-cho-nguoi-thoai-hoa-khop-va-viem-da-khop-dang-thap/

Related Articles

Add Comment