Ngưòi dân tái định cư đã dân tộc ê đê

Category: Game 0 0

000 hộ dân TĐC và hộ dân sở tại bị ảnh hưởng theo đúng chính sách quy định, tương ứng với giá trị đã được. Ước thực hiện đến hết năm 2008, tỉnh Sơn’La sẽ cơ bản thực hiện xong việc đền bù và phê duyệt xong quy hoạch.

ông Cầm 54 dan toc viet nam Chính 54 dan toc viet nam Nghĩa – Phó trưởng BQL dự án di dân TĐC thủy điện Sơn La khẳng định: “Với tiến độ như hiện nay,. Ngưòi dân tái định cư đã dân tộc ê đê dân tộc ê đê . “an cư. ”
Chúng tôi đến thăm bản bản sắc văn hóa dân tộc Mai Quỳnh, bản sắc văn hóa dân tộc xã Mường Bon, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La – một bản tái định cư mới của.

Trưởng bản Mai Quỳnh, Nùng Văn Tấm cho biết, cả bản có 36 hộ gia đình với 159 nhân khẩu. Trước đây khi còn ở Quỳnh Nhai, đa số các gia đình đềụ sống dựa vào nương rẫy. Sau mỗi vụ thu hoạch, người dân lại du canh đi khai hoang nương rẫy ở vùng khác. Cuộc sống tuy đủ ăn nhưng không ổn định, sản xuất nông nghiệp phụ thuộc nhiều vào thiên nhiên. Từ khi chuyển xuống khu TĐC tại Mường Bon, cuộc sống của người dân có nhiều thuận lợi hơn.

Các công trình phục vụ cuộc sống như: điện, đường, trường, trạm. được Nhà nước đầu tư xây dựng khang trang, thuận tiện. Mặc dù điện tích đất ở, đất sản xuất nông nghiệp không được rộng rãi như nơi ở cũ nhưng do được chính. Đến nay, qua hai năm đến nơi ở mới, cuộc sống của người dân TĐC tại xã Mường Bon đã ổn định, nhiều gia đình. và không còn hộ đói nghèo. Nhiều hộ gia đình đã có mức thu nhập hàng năm cao gấp đôi so với trước đây. Điển hình là hộ gia đình ông Lò Phanh (52 tuổi), hơn hai năm qua do được tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt,. nên thu nhập của gia đình ông Phanh đạt gần 100 triệu đồng/năm. Việc di chuyển cuộc sống đến một vùng đất mới sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La.

Như ông Cầm Chính Nghĩa I Phó trưởng BQL dự án di dân TĐC thủy điện Sơn La từng kể: Trong sô các hộ di dân cho thủy.

Related Articles

Add Comment