Muốn độ sâu trường ảnh dày thì phải chỉnh như thế nào?

Category: Phim 0 0

Như các bài trước chúng tôi đã đề cập, về vấn đề sâu trường mỏng hay dày ảnh hưởng rất nhiều đến độ nét của các vị trí trong ảnh. Chúng tôi cũng đã nêu ra mẹo cho các bạn đó là vị trí chủ thể càng xa 360 camera thì sẽ cho ra độ sâu trường ảnh càng dày và nhờ đó mà nhiều phần của cảnh sẽ được rõ nét hơn. Trong khi đó, độ sâu trường ảnh mỏng dù là chỉ rõ nét ở một phần nhỏ của bức ảnh nhưng thường lại mang cho chúng ta những ảnh trông tuyệt vời hơn, mờ ảo hơn nhờ phần hậu cảnh được làm mờ tự nhiên, nhưng điều đó sẽ là kết quả tốt nếu như bạn chủ đích muốn vậy.

Nếu như không phải sâu trường mỏng là điều bạn mong muốn khi chụp 360 camera?

lấy nét camerae360
Trong nhiều trường hợp khi chụp ảnh để Tải ứng dụng instagram, nhất là khi chụp phong cảnh ngoài trời, thì sâu trường ảnh mỏng là điều bạn không hề mong muốn mà bạn cần càng nhiều phần của cảnh vật được rõ nét càng tốt.

Mẹo nhỏ làm cho sâu trường ảnh dày khi chụp photo wonder

lấy nét photowonder
Khi bạn chụp photo wonder ở ngoài trời, bạn không nên chụp quá gần thì ảnh sẽ dễ dàng có thể đạt mức độ sâu trường ảnh dày, nếu chụp quá gần sẽ bị sâu trường ảnh mỏng đấy nhé. Dù tiêu điểm ở trong các ảnh mà có độ sâu trường ảnh dày không quá quan trọng như ở trong hình ảnh với sâu trường ảnh mỏng, nhưng vẫn phải đảm bảo rằng bạn vẫn chạm để lấy nét cho những phần quan trọng nhất trong bức ảnh phong cảnh đấy nhé. Mặc dù cho việc bạn muốn hầu như các chi tiết trong ảnh rõ ràng nhưng vẫn cần thiết có một số phần chính của hình ảnh hơi rõ nét hơn các phần khác, để nhấn mạnh hơn trọng tâm trong loại ảnh chụp này.

Related Articles

Add Comment