Chủ tịch UBND tỉnh bắc giang muốn tạo điều kiện xklđ đài loan

Category: Du học 0 0

Chủ tịch mong muốn Văn phòng đại diện Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội và cá nhân ông Thạch Thụy Kỳ giới thiệu, tạo điều kiện để các doanh nghiệp có tiềm năng, sử dụng công nghệ cao đầu tư vào tỉnh Bắc Giang. Tỉnh Bắc Giang luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Đài Loan đầu tư đi vào sản xuất tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Với nguồn lực lao động dồi dào của tỉnh, Chủ tịch đề nghị Văn phòng đại diện Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tiếp tục quan tâm tạo việc làm cho người lao động thông qua xuất khẩu lao động đài loan, học tập và làm việc tại Đài Loan.

xkld dai laon

Hiện nay lao động Việt Nam tại Đài Loan đã vượt qua con số hơn 80.000 người hầu hết là lao động phổ thông, tập trung nhiều ở Đài Bắc và các tỉnh xung quanh Đài Bắc. Không kể có hơn 118.300 phụ nữ Việt Nam kết hôn và nhập quốc tịch Đài Loan, lượng người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Đài Loan nhiều hơn bất cứ người nước ngoài nào ở đất nước này.

>> Vì sao lao động việt thích xklđ sang đài loan làm việc?

xkld dai loan

Nguyên nhân là do NLĐ muốn có việc làm, thu nhập cao ở nước ngoài nhưng không đi theo qui trình, hướng dẫn của Nhà nước mà lại nghe theo sự mồi chài, môi giới, lôi kéo của những kẻ xấu, dẫn đến lao động trái phép và vỡ mộng “đổi đời”. Đây là điều đáng tiếc và cần rút kinh nghiệm, khắc phục. Ở góc độ Hiệp hội xkld đài loan , chúng tôi khuyến cáo người lao động nếu có nguyện vọng đi làm việc ở nước ngoài hãy tìm hiểu kỹ thông tin để lựa chọn con đường đúng nhất, đặc biệt NLĐ có thể tra cứu trang web của Cục Quản lý lao động ngoài nước, của Hiệp hội XKLĐ Việt Nam để có thể biết Cty XKLĐ nào hoạt động có uy tín, Cty nào được cấp phép để đi, tránh tình trạng “sập bẫy” lừa XKLĐ…

Related Articles

Add Comment