Cách chữa bệnh hôi chân tận gốc với các bài thuốc Đông y

Category: Bóng đá 1 0

Nguyên nhân gây mùi hôi chân

Mình thiết nghĩ, muốn trị hôi chân dứt điểm trước tiên mọi người nên tìm hiểu được nguyên nhân gây nên mùi hôi chân là gì? đây là thông tin khá quan trọng để mọi người có lối sinh hoạt đúng cách không để mùi hôi chân nặng hơn và phòng tránh bệnh khá tốt. Theo mình được biết thì một số nguyên nhân gây hôi chân thường là:

  • Mang giày nhiều giờ: việc mang giày nhiều giờ sẽ khiến bàn chân bị bít kín nhiều giờ liền, làm cho mồ hôi chân không được thông thoáng mà giữ lại trong giày và dớ làm cho vi khuẩn gây mùi có cơ hội phát triển gây bệnh.
  •  Nhiễm nấm không được điều trị đúng cách cũng có khả năng lớn dẫn tới bệnh hôi chân.
  •  Tuyến mồ hôi chân hoạt động mạnh: Ở một số cơ địa có tuyến mồ hôi chân hoạt động mạnh khiến cho đôi chân lúc nào cũng bị ẩm ướt, khiến cho lớp tế bào sừng dưới chân ngâm trong mồ hôi làm cho các vi khuẩn phân hủy hoạt động mạnh gây mùi hôi.
  •  Lây nhiễm do đi chung giày: Vi khuẩn từ người bị hôi chân có thể tấn công những người không bị bệnh này khi đi chung giày dép với người mắc bệnh.

=> Từ việc cung cấp những nguyên nhân trên đây mình tin sẽ giúp những ai đang có thói quen xấu làm bạn mắc phải hôi chân sẽ tự biết cách thay đổi cho phù hợp khỏi bệnh.

>>Xem thêm chữa bệnh hôi chân tận gốc

Những cách điều trị hôi chân hiệu quả dứt điểm

Nhiều người cứ nghĩ răng phương pháp nào càng mất nhiều tiền trị bệnh thì cơ hội khỏi bệnh sẽ cao hơn, tuy nhiên mình thấy điều này không đúng đâu nhé, ít ra là trong trường hợp của mình khi điều trị hôi chân. Mình đã áp dụng kết hợp một số phương pháp đơn giản như sau:

1. Dùng bài thuốc Đông y trị hôi chân

Mẹ mình khi biết con gái mắc phải bệnh hôi chân, đã đi tìm hiểu rất nhiều thầy thuốc Đông y và nhờ mẹ mà mùi hôi chân của mình được cải thiện, mình cũng đã tới tận nơi gặp thầy thuốc Đông y và xin bài thuốc của thầy lang về tham khảo. Gồm 3 bài thuốc chủ yếu là:

* Bài thuốc thuốc bột bôi chân

Thành phần: Hoàng bách 5g, ngũ vụ tử 10g, ô tặc cốt 12g, khô phàn 5g.

Cách dùng: Tất cả các vị thuốc trên đem đi nghiền nhỏ, sau đó bạn ngâm chân sạch với nước muối khoảng 10 phút thì lấy lau khô, thoa bột ở trên đều vào chân, mỗi ngày thoa 2 lần/ngày để thấy hiệu quả. Các vị thuốc có tác dụng hạn chế tuyến mồ hôi phát triển gây mùi, đồng thời tạo hương thơm dễ chịu cho đôi chân.

* Bài thuốc ngâm chân

 Bài thuốc 1: Thành phần gồm: Khổ sâm 20g, bạch tiêu bì 22g, rau sam 20g, xa tiền thảo 15g, thương truật 15g, hoàng bách 20g.

 

Cách dùng: Dùng các vị thuốc trên cho vào nồi, cho tiếp khoảng 1,5 lít nước vào và đun sôi khoảng 10 phút. Dùng nước này ngâm chân mỗi ngày 2 lần. Liên tục trong một tháng. Bài thuốc có cống dụng diệt khuẩn và hạn chế bài tiết mồ hôi từ đó hạn chế triệt để mùi hôi chân.

Bài thuốc 2: Thành phần bao gồm: Bạch phụng tiên hoa 20g, tạo giác 30g và hoa tiêu 22g. Bạn chuẩn bị thêm khoảng 250ml giấm.
Cách dùng: Cho tất cả nguyên liệu trên vào một chiếc lọ thủy tinh và ngâm khoảng 2 ngày. Sau đó lấy ra và ngâm chân khoảng 20 phút trước khi đi ngủ. Làm liên tục trong vòng 7 ngày sẽ thấy công dụng cực khử mùi hôi chân cực kì tốt.

 

Related Articles

Add Comment