5 cách để thúc đẩy ý định mua hàng của bên thứ ba thực sự

Category: Công nghệ 3 0

Nếu bạn đang tìm kiếm sự thay đổi tích cực trong hiệu suất tạo nhu cầu của mình, đây là năm cách để tận dụng các nguồn lực có ý định mua hàng có sẵn trên thị trường của bạn.

Một sự kết hợp giữa thiên tài và khả năng tiếp cận vốn đáng kinh ngạc đã cho phép Amazon trở thành một hoạt động bán lẻ thực sự không thể tưởng tượng được chỉ một thập kỷ trước đây.

Không bị ràng buộc bởi những hạn chế của vị trí vật lý, Amazon đã khiến nhiều người trong chúng ta hiếm khi ghé thăm một hoạt động bán lẻ hơn một bình xăng hoặc một tách cà phê. Và bằng cách hợp nhất một tỷ lệ lớn hơn và lớn hơn trong các hành vi mua sắm và tiêu dùng của chúng tôi, ngày càng ít Amazon không biết về chúng tôi hoặc họ không thể dễ dàng tìm ra nếu họ muốn.

Mặc dù chúng ta chắc chắn có thể tranh luận về việc liệu trò chơi kết thúc có mang lại lợi ích cho mọi người như một xã hội hay không, nhưng các nhà tiếp thị B2C biết rằng, trong thời gian tới, nó sẽ khiến họ chấp nhận thực tế và cố gắng chơi theo trò chơi của Amazon.

Xem thêm: Đào tạo marketing

Khi tôi nghĩ về việc xếp hàng các hoạt động của cửa hàng, cửa hàng bách hóa, nhà bán lẻ hộp lớn, trung tâm ngoại ô và Amazon theo dòng thời gian tiến hóa, đó là điểm tương đồng nhảy ra với tôi nhiều hơn sự khác biệt. Đó là điểm mạnh của từng khái niệm được thực hiện đơn lẻ và cùng nhau mà tất cả những người bán B2B nên cố gắng tận dụng.

1. Đi đến nơi người mua đi
Trong B2B, bạn không cần phải đi sâu vào nhiều năm nghiên cứu học thuật để quyết định nơi đặt mặt tiền cửa hàng của mình, bạn biết rằng bạn đã có mặt trên web.

Nhưng chỉ mở cho kinh doanh trong nước thôi là không đủ. Các nhà bán lẻ sử dụng dữ liệu về mô hình giao thông của người đi bộ và xe hơi để đặt cửa hàng tiếp theo của họ. Các thương hiệu B2C biết rằng họ phải có mặt trên Amazon.

Mỗi người bán B2B đều nợ chính họ để tìm ra nơi lưu lượng người mua đã tụ tập. Bạn cần biết tổng thị trường khả dụng (TAM) của bạn sẽ đi đâu khi đó là trong hành trình của người mua và bạn cũng cần phải ở đó.

Lướt trên trọng lực của Google. Mặc dù chưa phải là Amazon dành cho B2B, nhưng đối với chúng tôi, Google lại áp dụng rất nhiều loại trọng lực Internet trên mạng đối với người mua của chúng tôi. Khi người mua bắt đầu hành trình, họ truy cập Google và tăng cường các hành vi tìm kiếm, đó là lý do tại sao bạn có thể và nên sử dụng SEO và tìm kiếm có trả tiền để nổi bật trên Google.

Tuy nhiên, đồng thời, bạn cũng nên nghiên cứu xem ai luôn xếp hạng cao trong và xung quanh các chủ đề có liên quan và xem liệu có cách nào để bạn làm điều tương tự không. Tìm kiếm các thuộc tính của bên thứ ba cao cấp sẽ cho phép bạn thêm nội dung và dịch vụ của mình. Sau đó, xây dựng các chiến dịch của bạn để liên kết và uốn cong khán giả của họ trở lại với bạn.

Hãy chắc chắn để quảng cáo cho người mua thay vì người lướt. Mặc dù có rất nhiều trình duyệt xảy ra trên Amazon và các nhà quảng cáo cũng có thể kích thích mua hàng bốc đồng, hành vi mua B2B rất khác nhau, cũng như các cửa hàng hỗ trợ họ.

Trong B2B, tất cả chúng ta đều dành nhiều thời gian trên web để đọc về những điều quan trọng đối với chúng ta mà không bao giờ chứng minh những gì có thể được công nhận là mục đích mua hàng thực sự. Thật dễ dàng để chi tiêu toàn bộ ngân sách quảng cáo nhắm mục tiêu nhân khẩu học của bạn hoặc vào các trang web không liên quan đến ngữ cảnh với những gì ai đó trong hành trình của người mua thực sự đang tìm kiếm. Đảm bảo các cửa hàng bạn thu hẹp điều tra của bạn để có thể hiển thị cách nội dung của họ hỗ trợ các nỗ lực nghiên cứu mua của những người bạn cần thêm vào kênh của mình.

2. Mang người mua đến cho bạn
Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng chúng ta vẫn không phải là nơi chúng ta cần phải nhắm mục tiêu quảng cáo. Khi tôi mua sắm trên Amazon, tôi chắc chắn không có mặt trên thị trường cho sản phẩm xếp chồng martech tiếp theo của mình.

Bối cảnh tiếp tục là một trở ngại cho nhiều nhà quảng cáo B2B. Nhưng suy nghĩ về chính xác những gì bạn đang cố gắng thực hiện sẽ đi một chặng đường dài để đạt được chiến lược tốt hơn. Để tăng ROI tối đa, bạn cần tăng cường cân nhắc cho giải pháp của mình trong số các công ty đang trong chu kỳ thỏa thuận.

Trên Amazon, bạn muốn quảng cáo dịch vụ của mình bất cứ khi nào ai đó mua sắm các sản phẩm như của bạn. Ý định mua hàng của bên thứ ba thực sự có thể đưa bạn vào chính xác bối cảnh bạn cần để đưa người mua đến cửa hàng của bạn. Bằng cách quảng cáo trong và xung quanh nội dung biên tập được thiết kế để hỗ trợ các quyết định mua hàng, việc khán giả mong muốn của bạn chú ý đến thông điệp của bạn và nhấp vào trang web của bạn là điều tự nhiên.

3. Biết những gì người mua thực sự muốn
Khi bạn đã thu hẹp trọng tâm quảng cáo của mình xuống số lượng cửa hàng tối ưu, bạn cần truy cập vào một lượng lớn người mua thực sự trong danh mục thị trường cụ thể của mình. Sau đó, bạn sẽ cần đảm bảo có được mọi thứ cần thiết để chuyển đổi những người đó thành khách hàng tiềm năng. Điều này có thể khó hơn âm thanh.

Mặc dù nhiều nhà cung cấp quảng cáo hiện có thể giúp nhắm mục tiêu các công ty cụ thể một cách chính xác, ngoài hoạt động trong chương trình của riêng bạn , rất ít trong số họ có thể cho bạn biết rất nhiều về những gì làm việc với khán giả của bạn và những gì không.

Đây chính xác là loại thông tin mà Amazon giữ lại từ người bán cho đến gần đây . Đây là một lĩnh vực khác mà nhà cung cấp ý định mua hàng bên thứ ba tốt nhất có thể giúp đỡ. Họ sẽ có thể thể hiện không chỉ hiệu quả của bạn mà còn những gì khác đang thu hút sự chú ý của khán giả mục tiêu của bạn, có thể là tài liệu biên tập hoặc quảng cáo.

Để cải thiện hiệu suất của riêng bạn, bạn sẽ muốn nghiên cứu kỹ điều này và sửa đổi tài liệu của bạn khi cần thiết để giải quyết những gì người mua thực sự đang tìm kiếm.

4. Xem những nhóm mua thực sự làm gì
Mặc dù chúng tôi hiểu cách các nhóm mua thực sự hành xử, nhưng quá nhiều tổ chức vẫn đang dựa vào một cách tiếp cận nghiêm ngặt của bồi thẩm đoàn để theo đuổi nhu cầu bên trong các tài khoản.

Đầu tiên, họ tìm thấy các tài khoản mà họ nghĩ có thể đang hoạt động. Nếu họ nhận được bất kỳ nhấp chuột nào vào quảng cáo hoặc lưu lượng truy cập web trong nước, thì họ sẽ chỉ định đại diện phát triển bán hàng (SDR) để gọi ra danh sách tất cả những người có tiềm năng trong tài khoản với các tiêu đề tương tự như những người nắm quyền nhất trong doanh số trước đó của họ.

Vấn đề là họ không thể chắc chắn tài khoản có thể tồn tại được không và họ không có cách nào để biết hành vi thực sự đến từ đâu trong tài khoản. Cách tiếp cận này dẫn đến chi phí tele quá nhiều và đóng góp quá ít cho đường ống.

Ý định thực sự của bên thứ ba không chỉ là một cơ chế gen dẫn trường cũ . Thay vào đó, một nhà cung cấp chất lượng sẽ có thể chỉ ra chính xác ai đang thể hiện hành vi mua hàng đúng với vai trò và chức năng, tên của họ, và thậm chí cả thông tin liên hệ và đồng ý của họ.

5. Thu hút người mua cho chính mình

Khi bạn đã tìm thấy một nhóm mua hàng tích cực với thông tin phù hợp trong tay, dữ liệu về mục đích mua thực sự sẽ đưa bạn vào một vị trí tốt hơn nhiều để tăng hiệu quả bằng cách biết tài khoản và trung tâm mua nào sẽ nhắm mục tiêu.

Tương tự như vậy, bởi vì bạn có thể thấy cả những người quan tâm và những gì họ quan tâm, bạn có thể hiệu quả hơn nhiều với khả năng tiếp cận của chính bạn. Cho dù bạn chọn triển khai tiếp thị mục tiêu để nuôi dưỡng các nhóm mua này hay giải quyết chúng mạnh mẽ hơn bằng chiến thuật dựa trên mọi người, bạn sẽ không còn đoán chính xác ai sẽ theo dõi và làm thế nào để mở cuộc trò chuyện.

Ý định mua thực sự mang đến cho bạn cái nhìn sâu sắc giống như Amazon về chính xác những người đang tìm kiếm chính xác những gì. Hơn thế nữa, vì đây là dữ liệu chúng tôi đang nói thay vì quảng cáo, những người mua này có sẵn cho bạn trực tiếp, để tham gia thông qua các hệ thống và quy trình của riêng bạn.

Chưa hẳn là Amazon, nhưng bạn chắc chắn nên tận dụng
Mặc dù mỗi người trong chúng ta có thể tự do đánh giá tại thời điểm nào sự thuận tiện đáng kinh ngạc của Amazon đã đi quá xa, nhưng tác động của dữ liệu về ý định mua hàng thực sự đối với những công ty đang tận dụng lợi thế này thực sự không còn phải bàn cãi nữa.

Khi chúng ta hướng đến năm 2019, nếu bạn đang tìm cách tăng tốc thay đổi tích cực trong hiệu suất tạo nhu cầu của mình và bạn chưa điều tra các tài nguyên mục đích mua hàng có sẵn trên thị trường của bạn, thì không có thời điểm nào tốt hơn để bắt đầu ngay bây giờ.

Related Articles

Add Comment